เตรียมออกหมายจับ...เจ้าอาวาสวัดดัง!! พบรถตู้พระพรหมเมธี ซุกในวัดดัง อ.เรณูนคร ก่อนหนีกบดานฝั่งลาว ตร.เร่งสืบสวน..เตรียมออกหมายจับ (มีคลิป)

Publish 2018-06-01 14:33:20พบรถตู้พระพรหมเมธี ซุกในวัดดัง อ.เรณูนคร ก่อนหนีกบดานฝั่งลาว ตร.เร่งสืบสวน รวบรวมหลักฐาน เตรียมออกหมายจับ เจ้าอาวาสวัดดัง ช่วยหนี

            เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2561  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า  เกี่ยวกับการติดตามจับกุมตัว  ผู้ต้องหาพระพรหมเมธี หรือ จำนง  เอี่ยมอินททรา  ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์  ซึ่งเป็นหนึ่งในพระที่เกี่ยวข้องกับฐานความผิด คดีเงินทอนวัด หลังมีข่าวหลบหนีมากบดาน ในพื้นที่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม   โดย ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่ทางลับ ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม และชุดสืบสวน เร่งติดตามหาเบาะแส

 


นครพนม พบรถตู้พระพรหมเมธี ซุกในวัดดัง อ.เรณูนคร ก่อนหนีกบดานฝั่งลาว ตร.เร่งสืบสวน รวบรวมหลักฐาน

 ล่าสุดวันนี้เวลา 10.00 น. ทางตำรวจได้เข้าตรวจสอบพบรถยนต์จ้องสงสัย เป็นรถยนต์ตู้ยี่ห้อโตโยต้า อัลพาด สีบร์อนเงิน ทะเบียน กภ 3 กภ 8672 กทม.   ซึ่งจอดทิ้งไว้ใกล้กุฏิพระเจ้าอาวาสวัดป่าสุคนธรักษ์ บ้านค่ายเสรี ต.นางาม อ.เรณูนคร จ.นครพนม  เชื่อว่าเป็นรถของพระพรหมเมธี ที่อยู่ระหว่างการหลบ หนี  แต่ไม่พบว่ามีพระสงฆ์ สามเณร และผู้ดูแลอยู่ในวัด  และไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว  เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบ ยึดไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เรณูนคร จ.นครพนม รอการตรวจสอบ

นครพนม พบรถตู้พระพรหมเมธี ซุกในวัดดัง อ.เรณูนคร ก่อนหนีกบดานฝั่งลาว ตร.เร่งสืบสวน รวบรวมหลักฐาน


 ขณะเดียวกันทางตำรวจได้เร่งสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน  เพื่อเสนอออกหมายจับ พระเจ้าอาวาสวัดชื่อดัง ที่ให้การช่วยเหลือหลบหนี  ควบคุมตัวมาสอบสวน  ส่วน พระพรหมเมธี หรือ จำนง  เอี่ยมอินททรา  ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์   มีเบาะแสว่าได้ลักลอบหนีออกทางชายแดน จ.นครพนม ไปกบ ดาน ที่ สปป.ลาว  แล้ว อยู่ระหว่างการเร่งสืบสวนติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล สำนักข่าวทีนิวส์ นครพนม

////////////////////////////////////////////////////////