ตำรวจ จับกุม มืออาก้า พร้อมของกลางรถยนต์เอสยูวี ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ ร่วมในการแถลงข่าว

Publish 2018-05-23 22:17:52วันนี้ 23 พ.ค. เวลา 14.30 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ แถลงข่าว ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง พร้อมด้วย พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2  พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ  พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ไตรศูลย์ เนียมทรัพย์  ผบก.ภ.จว.ระยอง และมี  น.ส.รจนา จินะราม อายุ 39 ปี ผจก.ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ และ น.ส.ดวงกมล ดวงใส อายุ 31 ปี พนักงานร้านทองฯ ร่วมในการแถลงข่าว

พร้อม ของกลาง รถยนต์เก๋ง เอสยูวี ยี่ห้อมาสด้ารุ่นทีบิว หมายเลขทะเบียน กท. 4358 กาญจนบุรี รถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิสีขาว หมายเลขทะเบียน กย 2673 ระยอง สร้อยคอทองคำจำนวน 47 เส้น  เงินสดจำนวนหนึ่ง อาวุธปืนแบบเอเค-47พับ ฐานจำนวน1กระบอก พร้อมซองปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวน 26 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด. 38จำนวน 32 นัด มีดสปาต้ายาวประมาณ 1 ฟุตจำนวนสองเล่ม


ตำรวจ จับกุม มืออาก้า พร้อมของกลางรถยนต์เอสยูวี ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ ร่วมในการแถลงข่าว

โดยเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมตัว นายประเสริฐ รักนาม ได้พร้อมของกลางรถยนต์เอสยูวี ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ ต่อมาในวันที่ 22 นายประเสริฐได้พาไปตรวจยึดของกลางคือสร้อยคอทองคำจำนวน 15 เส้น ซึ่งนายประเสริฐได้รับจากนายปรเมศฐ์ หรือเค อัครโภคินนุกูล แล้วนำไปฝากไว้กับคนรู้จักที่จังหวัดขอนแก่น และในวันเดียวกันญาติของนายปรเมศวร์หรือเคได้นำสร้อยคอทองคำอีก30 เส้นมามอบให้กับพนักงานสอบสวนโดยแจ้งว่านายปรเมศวร์เอาไปซุกซ่อนไว้ที่บ้าน ส่วนอีกสองเส้น นายประเสริฐได้นำไปขายที่ร้านทองที่ อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรีต่อมาได้สืบทราบว่านายปรเมศวร์ได้ใช้รถยนต์มิตซูบิชิ สีขาว เป็นพาหนะไปหลบอยู่ที่บ้านเลขที่ 40 / 12 หมู่ 1ตำบลกองดิน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จัดกำลังเข้าไปตรวจสอบและจับกุม ขณะเข้าทำการจับกุมนายปรเมศวร์ เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบบ้านดังกล่าวพบอาวุธปืนและอาวุธมีดอยู่ ในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเจ้าของบ้านยืนยันว่าเป็นของนายปรเมศวร์และยึดรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิสีขาวที่ใช้หลบหนี โดยจอดอยู่ที่บ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบเป็นสวนผลไม้กว้างติดติดกันหลายสวนแต่ก็ไม่พบตัวนายปรเมศวร์ ซึ่งตำรวจจะได้ทำการสืบสวนติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์จ.ระยองรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี