รพ.ขอนแก่นเตือนภัย!!! ระวังแก๊งค์มิจฉาชีพในคราบจิตอาสา หลอกช่วยเหลือรับหาและเข็นรถคนป่วย ก่อนฉกทรัพย์หนีลอยนวล (คลิป)

Publish 2018-05-21 16:31:10ภาพวงจรปิดอีกตัวบริเวณหน้าห้องเอกซเรย์ของโรงพยาบาล ยังจับภาพหญิงสาวคนเดิม กำลังเข็นรถผู้ป่วยซึ่งมีชายสูงวัยคนเดิมนั่งอยู่บนรถเข็น โดยที่ชายสูงวัยคนนี้เข้าใจว่า เป็นอาสาสมัครของ โรงพยาบาลที่มาช่วยเหลือคนไข้ที่มารับการรักษา   ก่อนจะมาทราบภายหลังว่าเป็นมิจฉาชีพ หลังจากที่ หญิงคนดังกล่าวได้อาสาว่าจะไปรับยาให้ โดยนำเงินค่ายาจากชายสูงไปจำนวน 500 บาท แต่ผ่านไป นานหลายชั่วโมงก็ยังไม่กลับมา จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลทราบ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา

 

 


รพ.ขอนแก่นเตือนภัย!!! ระวังแก๊งค์มิจฉาชีพในคราบจิตอาสา หลอกช่วยเหลือรับหาและเข็นรถคนป่วย

    น.พ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น กล่าวว่า จากการตรวจ สอบพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงภายในโรงพยาบาลขอนแก่น ซึ่งภาพจากกล้อง วงจรปิดได้บันทึกพฤติกรรมของมิจฉาชีพที่เข้าหลอกลวงคนไข้ที่มารอรับการรักษา โดยจะเลือกเหยื่อที่เป็น ผู้สูงอายุที่อยู่คนเดียว คนร้ายก็จะเข้ามาอาสาช่วยเข็นรถเข็น อาสาไปรับยาให้คนไข้ ก่อนที่จะฉกฉวยเอา ทรัพย์สินมีค่าของคนไข้ไป และอาสาว่าจะไปรับยามาให้ แต่กลับเชิดเงินค่ายาของคนไข้ไป

 

 

ก่อนฉกทรัพย์หนีลอยนวล


ซึ่งเหตุการณ์นี้เพิ่ง เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก หลังเกิดเหตุตนเองได้กำชับไปยังเจ้าหน้าที่ของโรงเยาบาลทุกแผนก ให้ช่วยกันสอดส่องดู และเฝ้าระวังบุคคลที่มีลักษณะตามภาพ พร้อมกับเตือนไปยังคนไข้และญาติๆของคนไข้ ที่มารักษาที่ โรงพยาบาลขอนแก่น หากมีคนแปลกหน้ามาช่วยเหลือแล้วเรียกรับผลประโยชน์ เช่น อาสาว่าจะไปรับยามา ให้โดยให้ฝากเงินค่ายาไว้กับคนที่มาตีสนิท ให้ปฏิเสธทันที หรือให้ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล เพื่อช่วยกันตรวจสอบและเอาผิดกับมิจฉาชีพได้ทันท่วงที

 

 

ภาพ/ข่าว นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดขอนแก่น