เเสบเหลือเกิน ไม่จบง่ายๆ!! "ครอบครัวหัวร้อน"ฮึดสู้เเจ้งความดำเนินคดี"3 ตร."ทำร้ายร่างกาย??ขอความเป็นธรรม!! ต้องการให้สังคมเข้าใจ(รายละเอียด)

Publish 2018-05-13 21:42:22    จากกรณี ครอบครัวผู้รับเหมา เปิดศึกปะทะเดือด ด่ากราด ตำรวจจราจร สภ.มาบตาพุด ระยอง และ ถูกกล่าวหาว่าทำร้ายตำรวจจราจร โดยประชาชนในคลิปทั้ง3 รายคือ  นายพยอม แสงวันดี อายุ 32 ปี น.ส.หทัยรัตน์ สมถวิล อายุ 35 ปี และ นายอิทธิพล สมถวิล อายุ 18 ปี  จากนั้นก็ได้มีการขุดประวัติ เเละคลิปต่างๆที่ครอบครัวนี้ได้เคยสร้างวีรกรรมในอดีตมาดผยเเพร่  จนทำให้ ทั้ง3 คน  ได้เดินทางเข้ามามอบตัวกับ สภ.มาบตาพุด  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าที่และ ทำร้ายเจ้าหน้าที่ ขณะที่ทั้ง3 คน รับเพียงข้อหาเดียวคือดูหมิ่นเจ้าพนักงาน โดยปฏิเสธไม่ได้ทำร้าย กระเเสสังคมจึงได้กระหน่ำวิพากษ์วิจารณ์ครอบครัวนี้อย่างหนัก พร้อมให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าว

(คลิป)

 
 ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 พ.ค. 61 นายพะยอม แสงวันดี และนางหทัยรัตน์ สมถวิล พร้อมด้วยบุตรชาย เข้าแจ้งความกับร้อยตำรวจเอกไมตรี พากุล ร้อยเวรสอบสวน สภ.มาบตาพุด อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง เพื่อดำเนินคดีกับร้อยตำรวจเอก และผู้ใต้บังคับบัญชา อีก 2 คน  ใน2 ข้อหา คือ กระทำเกินกว่าเหตุ และ ทำร้ายร่างกาย โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา บริเวณริมถนนสุขุมวิท เขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด พร้อมโชว์หลักฐานบาดแผลที่นายอิทธิพล ถูกชกที่ตาขวา และ ที่นิ้วกลางด้านซ้าย เพื่อขอความเป็นธรรม

.

.


    โดยนางหทัยรัตน์ ผู้หญิงในคลิปที่ชี้หน้าด่าตำรวจ  ได้แจ้งความเพื่อดำเนินคดี เพราะถูกกระทำเช่นกัน และ ต้องการให้สังคมเข้าใจหลังถูกประนามอย่างหนัก โดยความจริงแล้วตำรวจใจร้อนกับเราก่อน แต่ไม่มีในคลิป สอนสังคมให้ความเป็นธรรม และ จะขอต่อสู้เพื่อให้ได้รับความเป็นธรรมกับครอบครัว  

.

  ด้านร้อยตำรวจเอกไมตรี จึงขอคลิปจากผู้สื่อข่าว เปิดให้นายพะยอม และครอบครัวตรวจสอบดู ว่าตำรวจคนใดเป็นผู้ทำร้ายร่างกายนายพะยอม ภรรยา และบุตรชาย ซึ่งภรรยานายพะยอม ชี้ภาพร้อยตำรวจเอกวิทยา วุฒิพันธ์ รองสวป.ทำหน้าที่หัวหน้างานจารจร และผู้ใต้บังคับบัญชาอีก 2 คน จากนั้นร้อยตำรวจเอกไมตรี จึงทำหนังสือให้กับนายพะยอม และภรรยา ไปพบแพทย์เพื่อขอใบรับรองใช้เป็นหลักฐานในการแจ้งความดำเนินคดี กับตำรวจทั้ง 3 นายที่ถูกกล่าวหา

 

 

 

ขอบคุณ

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

หนังสือพิมพ์ข่าวระยอง

 

 


 เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร