ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 นำกำลังช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน หลังประสบวาตภัย (คลิป)

Publish 2018-04-16 22:27:46ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 นำกำลังจากกองร้อยบรรเทาสาธารณภัยเข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรณ์ในเขต อ.จอมพระจังหวัดสุรินทร์ หลังประสบวาตภัยบ้านเรือนและยุ้งฉางเสียหายกว่า 12 หลังคา

 


มทบ. 25 เร่งช่วยซ่อมแซมให้ชาวบ้านที่ประสบวาตภัย

วันที่ 16 เมษายน 61 ที่บ้านหนองสิม ม.14 ต.จอมพระ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ทหารจากกองร้อยบรรเทาสาธารณภัย มทบ.25 กว่า 20 นาย นำโดยพลตรีพิเชษฐ์ อาจฤทธิรงค์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 ร่วมกับฝ่ายปกครอง พร้อมชาวบ้านและจิตอาสา เร่งซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรณ์ที่ประสบเหตุวาตภัยเบื้องต้น หลังได้รับรายงานว่ามีพายุลมแรงพัดถล่มบ้านเรือนและยุ้งฉางชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าว สร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก บ้านเรือนถูกลมพัดหลังคาเปิดทั้งหลังอีกทั้งบางครัวเรือนตัวบ้านเอนแทบพังไม่สามารถพักอาศัยได้ ข้าวที่อยู่ในยุ้งฉางได้รับความเสียหายเล็กน้อยเนื่องจากไม่มีฝนตกมาก

 

มทบ. 25 เร่งช่วยซ่อมแซมให้ชาวบ้านที่ประสบวาตภัยและสัมภาษณ์


นายพิทักษ์ พวงจันทร์ ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย บอกว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 15 เมษายน 61 ตนและครอบครัวกำลังฉลองสงกรานต์กับครอบครัวอยู่นอกบ้าน จู่ๆก็มีลมพัดอย่างแรงประกอบกับบ้านอยู่ในที่โล่ง ทำให้หลังคาสังกะสียุ้งฉางและบ้านหลุดไปทีละแผ่น จึงพากันวิ่งเพื่อหลบพายุในห้องครัวเพราะเกรงบ้านจะพังทับ จนพายุสงบจึงได้ออกไปสำรวจความเสียหายและแจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้านเพื่อประสานขอความช่วยเหลือเบื้องตนต่อไป สำหรับเหตุวาตภัยในเขต จังหวัดสุรินทร์ มีรายงานว่าที่บ้านหนองสิม ม.14 ต.จอมพระ อ.จอมพระ เสียหายแล้วจำนวน 12 หลังคาเรือนในรอบ 30 ปี และต.กระหาด อ.จอมพระ จ.สุรินทร์เสียหาย 2 หลังคาเรือน

รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์