เกินไปไหม?? "เด็กขโมยเงิน200" ถูกลงโทษสุดโหด..!! ถูกขึงพืดกับต้นไม้ ฟาดอย่างทารุณ ก่อนให้เด็กผญ.ดูด้วยความสะใจ!!??

Publish 2018-03-18 20:41:20วันนี้(18/03/2561) บนเฟซบุ๊กของ แหม่มโพธิ์ดำ ได้รายงานข่าว โดยระบุว่า #เด็กขโมยเงิน200 #ถูกลงโทษด้วยการขังพืดกับต้นไม้ #แล้วฟาด

การลงโทษเด็กแบบแปลกๆ ของผู้ใหญ่กลุ่มหนึ่งในวัดทุ่งเหียงครับ แบบนี้ไม่เข้าข่ายทรมานเหรอควีน เอาเด็กมารัดกับต้นไม้ให้อับอาย แล้วผูกแขนดึงไว้ ฝากแจ้งหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดูแลด้วยนะครับนอกจากนี้ยังมีการระบุเพิ่มเติมว่า ความผิดคือขโมยเงินไปสองร้อย เด็กแจ้งมาแล้ว 

โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวนั้น เผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย อาทิเช่น จะลงโทษเด็กให้จำ ก็อย่าทำให้เด็กอาย จิตวิทยาง่ายๆ ผู้ใหญ่น่าจะรู้ไว้ ไม่ใช่ว่าสักแต่ทำๆไปแต่ไม่นึกถึงใจเด็ก วิธีแบบนี้อย่าว่าแต่เด็กเลยที่เกลียด แล้วจะรู้สึกฝังใจ ผู้ใหญ่ถ้ามาโดนแบบนี้ก็เกลียดเหอะ คนคิดนี่แก่กะโหลกกะลาโดยแท้ , มากเกินไปล่ะ .. 
อันนี้เขาไม่เรียกว่า สอน เค้าเรียกว่าประจาน และหนอนในใจตัวนี้ มันจะติดตัวเด็กไปตลอดชีวิต , สมัยก่อนพี่ชายก็โดนพ่อเขาซึ่งเป็นคุณลุงขึงไว้กับเสาหน้าบ้านแล้วโบยค่ะ แต่ก็แค่ครั้งเดียวเพราะจำจนตาย ;_; แต่ก็แปลกใจนะ ตอนนั้นก็มองว่าโหดร้ายมากเลย แต่ก็มองว่าพี่เขาได้ดีเพราะการเลี้ยงดูแบบนั้นจริงๆ แต่สมัยนี้มันให้ความรู้สึกแปลกๆอ่ะ เหมือนผู้ปกครองทำเอาสะใจ
 

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี