เด็ดขาด!!! บุกบ้านหรู รวบแล้วประธานเครือโอเอ คดีทัวร์ศูนย์เหรียญ เลี่ยงภาษีหมื่นล้าน (มีคลิป,รายละเอียด)

Publish 2018-03-17 19:07:16จากกรณีรัฐบาลปราบปรามกลุ่มบริษัทนำเที่ยวผิดกฎหมายหรือกลุ่มบริษัทนำเที่ยวที่ประกอบการในลักษณะนอมินี สถานประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ที่มีพฤติการณ์ในการเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว  ทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของไทยเสียหายรวมถึงผู้ประกอบการที่มีพฤติการณ์ในการหลีกเลี่ยงการเสียภาษีอากร ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ


พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ แถลงรวบเครือข่ายทัวร์ศูนย์เหรียญ


ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว ที่ร่วมมือกับกลุ่มผู้ประกอบการขนส่งและร้านค้าต่างๆ ที่มีพฤติการณ์ในการเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว สามารถสืบสวนดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ประกอบการในเครือโอเอ ทางคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาคดีของศาล มีการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ประกอบการเครือโอเอดังกล่าวข้างต้น กองตรวจสอบภาษีกลาง กรมสรรพากร ได้ตรวจสอบพบว่า นายธงชัย โรจน์รุ่งรังสี เป็นผู้ประกอบการที่มีรายได้จากการขายสินค้าในระหว่างปี พ.ศ.2554-2559 กว่า 3 หมื่นล้านบาท  

 

 

       ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่านายธงชัย ได้ปกปิดธุรกรรมการเงินเพื่อหลีกเลี่ยงการเสียภาษีกว่าหมื่นล้านบาท อันเป็นการฉ้อโกง หรืออุบาย หรือโดยวิธีการอื่นใดเพื่อหลีกเลี่ยงการเสียภาษีอากร ตามมาตรา 37 (2) แห่งประมวลรัษฎากร จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ มีคำสั่ง ที่ 567/2560 แต่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ให้มีอำนาจหน้าที่สืบสวนสอบสวนในคดีนี้ ได้สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับนายธงชัย โรจน์รุ่งรังสี และผู้เกี่ยวข้อง กระทั่งในวันที่ 16 มีนาคม 2561 ได้ยื่นคำร้องขอหมายจับต่อศาลอาญา และศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับดังนี้

 

1.นายธงชัย โรจน์รุ่งรังสี   ตามหมายจับศาลอาญาที่ 473/2561 ลง 16 มีนาคม 2561

2.นางนิสา โรจน์รุ่งรังสี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 474/2561 ลง 16 มีนาคม 2561

3.นางสาวสายทิพย์ โรจน์รุ่งรังสี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 475/2561 ลง 16 มีนาคม 2561

ในความผิด “ร่วมกันกระทำการโดยความเท็จ โดยฉ้อโกงหรืออุบาย หรือโดยวิธีการอื่นใดทำนองเดียวกัน หลีกเลี่ยงหรือพยายามหลีกเลี่ยงการเสียภาษีอากร” และ “ร่วมกันฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามบทบัญญัติที่ระบุไว้ว่าผู้ประกอบการจดทะเบียนโดยเจตนาหลีกเลี่ยงหรือพยายามหลีกเลี่ยงภาษีมูลค่าเพิ่ม กระทำการโดยฉ้อโกงหรืออุบาย หรือโดยวิธีการอื่นใดในทำนองเดียวกัน”

 

 

        ล่าสุดวันนี้ (17 มี.ค.)  พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว  พลตำรวจตรีปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ พลตำรวจตรีประเสริฐ เงินยวง ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1   พลตำรวจตรีภาณุมาศ บุญญลักษณ์   ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ และกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 

 

 

      ร่วมกันนำหมายค้นศาลอาญาที่ 72/2561 ลงวันที่ 17 มีนาคม 2561 เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 64/129 ซอย 36/3 แขวงบางละมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร ผลการตรวจค้นพบ นางนิสา โรจน์รุ่งรังสี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 474/2561 ลง 16 มีนาคม 2561 อยู่ในบ้านหลังดังกล่าว จึงได้ควบคุมตัวและแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ นำส่งพนักสอบสวนผู้รับผิดชอบ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว


Suggess News