เที่ยวบินระทึก!!! 147 ชีวิตเสียวสันหลัง...ลงจอดฉุกเฉิน หลังเครื่องผิดปกติ (รายละเอียด)

เที่ยวบินระทึก!!! 147 ชีวิตเสียวสันหลัง...ลงจอดฉุกเฉิน หลังเครื่องผิดปกติ (รายละเอียด)

Publish 2018-03-13 18:10:53


วันที่ 13 มี.ค. 61 หอบังคับการบินสนามบินอุดรธานี ได้รับแจ้งจากนักบินของสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD761 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานมาเก๊า เวลา 10.50 น. มีกำหนดถึงท่าอากาศยานดอนเมือง ในเวลา 12.40 น. โดยมีนักบินลูกเรือ 6 คน ผู้โดยสาร 141 คน รวม 147 คน โดยระหว่างการเดินทางระบบได้ทำการแจ้งเตือนถึงความผิดปกติของเครื่องยนต์ จึงขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินอุดรธานี  

 

 

 


 

 เบื้องต้น ทีมวิศวกรอากาศยานได้เข้าตรวจสอบ ยังไม่พบความผิดปกติ แต่จะมีการตรวจสอบโดยละเอียดต่อไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ภาคพื้นของสายการบินได้จัดอาหารเเละเครื่องดื่มไว้บริการผู้โดยสารทุกคน สายการบินได้นำเครื่องบินลำใหม่เพื่อรับส่งผู้โดยสารสู่ท่าอากาศยานดอนเมืองอีกครั้งอย่างปลอดภัย เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ซึ่งล่าช้ากว่ากำหนดการเดิมประมาณ 3 ชั่วโมง สายการบินแอร์เอเชียต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นเเละยืนยันการให้บริการตามมาตรฐานความปลอดภัยสากลสูงสุดในทุกเที่ยวบิน

 

 

 

 นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า เที่ยวบินดังกล่าวมาจากมาเก๊า ปลายทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ปกติจะใช้เวลาบินประมาณ 2 ชม. เมื่อบินมาได้ครึ่งทาง ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานีก็ได้รับแจ้งก่อนถึงสนามบินระยะ 85 ไมล์ เพื่อขอลงฉุกเฉิน ช่วงแรกแจ้งว่าเรื่องความกดอากาศและเครื่องเริ่มผิดปกติ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เตรียมพร้อมอย่างรวดเร็ว 

 

 

ขอบคุณภาพ ฐานเศรษฐกิจ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ