ตะลึงกันทั้งถนน..!! โซเชียลแห่แชร์คลิป หลังจนท.กู้ภัย ตัดสินใจใช้ผ้าคลุมร่าง ผู้ประสบอุบัติเหตุ ผ่านไปสิบกว่านาที แทบอึ้ง พบยังมีลมหายใจ!?

Publish 2018-03-13 16:47:00ในโลกออนไลน์ขณะนี้ มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ หลังเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพุ่งชนรถจักรยานยนต์ ที่บริเวณ หน้าโรงเรียนบ้านจันเด พื้นที่หมู่ 3 ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ช่วงเวลาประมาณ 11.00 นาฬิกา ของวันที่ 12 มีนาคม 2561 ในคลิปจะเห็นว่ามีเด็กชาย อายุประมาณ 5 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนอยู่กลางถนน 


ปั๊มปอดช่วยชีวิต

  ในคลิปจะเห็นว่ามีเด็กชาย อายุประมาณ 5 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนอยู่กลางถนน โดยมีญาติๆ พลเมืองดีและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยกันดูแลอาการอยู่ ขณะที่ใกล้กัน จะพบว่ามีการนำผ้าดิบมาคลุมร่างของผู้เสียชีวิตเอาไว้ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพของโรงพยาบาลทองผาภูมิมาถึงที่เกิดเหตุ ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลช่วยชีวิตของเด็กชายคนดังกล่าวอย่างเร่งด่วน ก่อนนำร่างขึ้นรถส่งให้แพทย์ดำเนินการรักษาต่อไป แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพของโรงพยาบาลทองผาภูมิ เข้าไปตรวจดูร่างของผู้ที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยคาดว่าเสียชีวิต กลับปรากฏว่า ยังมีชีพจรอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเร่งดำเนินการทำซีพีอาร์ จนกลับฟื้นขึ้นมาอีกครั้งและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ก่อนที่ผู้ได้รับบาดเจ็บรายดังกล่าว 

ฟื้นมาได้งัย


ซึ่งเป็นหญิงสาวอายุประมาณ 19 ปี จะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้มีการตั้งคำถามเกี่ยวกับมาตรฐานการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่ประเมินอาการผู้ได้รับบาดเจ็บผิดพลาด คิดว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิต ทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บไม่ได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที ซึ่งหากผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้ ก็อาจจะมีโอกาสรอดชีวิตมากขึ้นก็ได้ ในส่วนของรถยนต์คันก่อเหตุ ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า เป็นรถเอสยูวี สีดำ ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรทองผาภูมิ กำลังรวบรวมภาพวีดีโอจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข่าวภาพ/วันชัย  แก้ววิลัย  กัมพล ทันเวลา  ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กาญจนบุรี