ร้องว้าวร้อยครั้ง !! เผยเคล็ดลับ "กำจัดยุงตัวร้าย" เพียงใช้ "สบู่" หรือ "ผงซักฟอก" ทำเองได้ง่ายๆ รู้แบบนี้ทำนานแล้ว! ไปดูขั้นตอนการทำกันเลย

Publish 2018-02-14 14:35:07วันนี้ทางทีมงานจะพาทุกคนมาแก้ปัญหากับเรื่องที่ทุกครัวเรือนต้องพบเจอกันอยู่ทุกวันและที่สำคัญไม่สามารถแก้ไขกันได้แถมยังตัวที่ทำให้เกิดโรค ไข้เลือดออก ที่พรากชีวิตคนมานับไม่ถ้วนนั่นก็คือ ยุง ที่กำจัดเท่าไหร่ก็ไม่หมดซักทีแถมเสียเงินแพงๆในการกำจัด สิ้นเปลืองเงินโดยเปล่าประโยชน์ วันนี้จึงนำวิธีง่ายที่กำจัดยุงให้ลดน้อยลงและเห็นผลจริงแถมงบในการใช้กำจัดยุงก็ราคาประหยัดมาก แค่ใช้ผงซักฟอกหรือสบู่เพียงเท่านั้นแถมวิธีการทำก็แสนง่ายคือ  

 

 

 แค่ใส่ผงซักฟอกหรือสบู่ลงในน้ำแล้วคนให้เข้ากัน เทน้ำที่ผสมใส่ภาชนะต่างๆแล้วเอาไปวางไว้ตามมุมต่างๆของบ้าน เพียงแค่ 3 วันคุณจะรู้สึกได้ว่าจำนวนยุงลดลง ผ่านไป 10 วัน น้ำในภาชนะเหล่านี้จะเป็นสุสานของยุงมากมาย เพราะผงซักฟอกหรือสบู่มีกลิ่นหอมจะดึงดูดให้ยุงวางไข่ เนื่องจากผงซักฟอกหรือสบู่จะมีลักษณะเป็นด่าง ไข่ของยุงเมื่อยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เป็นด่างก็จะไม่สามารถเจริญเติบโตได้ เพราะงั้นจำนวนยุงก็จะค่อยๆลดน้อยลงอย่างแน่นอน วิธีนี้แสนง่ายแถมยังมีประสิทธิภาพสูง แต่ต้องระวังอย่าให้เด็กเล็กๆ หรือสัตว์เลี้ยงไปกินเข้า

 

 

ชมภาพ

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : donews.me

 

 

 

 

 

 


HASTAG : บันเทิง  

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง


Recommend News