แชร์กระหน่ำ โซเชียลแตก!! "หน่อยแพทย์ พอ.สว."ทำคลอดคุณแม่ชาวเขากลางทาง สุดลุ้นระทึก ! ใช้ไฟโทรศัพท์ ช่วยให้แสงสว่าง หวังปลอดภัยทั้งแม่ลูก!!?

Publish 2018-01-14 12:29:13เมื่อวานนี้ทางสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ OilLie Pornpirune ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของเธอกับความประทับใจในวันเด็กปีนี้ที่พิเศษกว่าปีอื่นๆที่ผ่านมา
เนื่องจากเธอและเจ้าหน้าที่ พอ.สว. ได้เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์หญิงท้องแก่ใกล้คลอด ที่ จ. แม่ฮ่องสอน โดยพื้นที่เป็นเขาสูง ต้องฝ่าเส้นทางแสนลำบาก
เพื่อไปรับคุณแม่ชาวเขาท่านนี้ ไปส่งยังโรงพยาบาลศรีสังวาลย์ แต่ในขณะนั้นฟ้ามืดมากแล้ว ทำให้การสัญจรเป็นไปอย่างยากลำบากมากขึ้นกว่าเดิม

 เจ้าหน้าที่  จึงลงความเห็นกันว่าต้องทำคลอดกันภายในรถพยาบาล เนื่องจากตัวแม่เด็กไม่ไหวแล้ว เจ้าหน้าที่พอ.สว. คุณหมอ พยาบาล ต่างช่วยกันใช้ไฟฉายมือถือเป็นเสียงสว่าง
ในการทำคลอดครั้งนี้ แต่เหตุการที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อคุณแม่ชาวเขาหมดแรงเบ่งพร้อมทั้งสายรกออกมาเบียดคอเด็กแล้ว คุณหมอจึงต้องช่วยกันทำคลอดอย่างใจเย็นพร้อมความตื่นเต้น
ไปด้วยว่าเหตุการณ์จะดีขึ้นหรือแย่ลง แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดีเมื่อ คุณแม่ชาวเขารายนี้คลอดทารกออกมาอย่างปลอดภัย ตอน 03.00 น.
ถือเป็นวันเด็กแห่งชาติพอดี

 ทารกที่คลอดออกมาเป็นเพศชาย คุณแม่จึงตั้งชื่อลูกตามชื่อคุณหมอทำคลอดว่า ดช.สิทธิพงษ์  ทำให้เจ้าหน้าที่ต่างแซวกันว่าครวตั้งชื่อเล่นของเด็กคนนี้ว่า น้องหลิ่ง เพราะเกิดบรถนนที่หลิ่ง
( ชัน )  แม้การคลอดครั้งนี้จะไม่ได้มีอุปการณ์พร้อมมากนักแต่ก็ผ่านไปด้วยดีทั้งแม่และลูกปลอดภัย แถมเจ้าหน้าที่ทุกคนยังรู้สึกดีกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้และจะไม่มีวันลืม

 

 

 

ขอขอบคุณ  OilLie Pornpirune / Mon Treepech

 เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย


Suggess News