พระแท้ที่กราบไหว้สนิทใจ!!! แม้จะอยู่ในผ้าเหลือง แต่ก็ไม่ลืมบุพการี "พระอธิการจตุรภัทร" ที่ชาวโซเชียลต้องบอกว่า สาธุ (มีคลิป)

Publish 2017-12-07 18:09:40พระแท้ที่กราบไหว้สนิทใจ!!! แม้จะอยู่ในผ้าเหลือง แต่ก็ไม่ลืมบุพการี "พระอธิการจตุรภัทร" ที่ชาวโซเชียลต้องบอกว่า สาธุ (มีคลิป)

เมื่อวันที่ ๕ ธ.ค. เป็นวันพ่อ ผู้ทำเพจใช้นามว่า พระอธิการจตุรภัทร อาภากโร ฝั้นสุขได้โพสข้อความที่ได้อ่านแล้วสุขใจในความกตัญญูของท่าน แม้จะอยู่ในผ้าเหลือง หรือบวชเป็นพระ แต่ท่านก็ยังกลับไปดูแลบิดาท่านเสมอ โดยท่านได้โพสคลิปตัดผมอาบน้ำให้กับบิดา ซึ่งถ้าใครได้ชมแล้ว ต้องแอบยิ้มในการกระทำของภิกษุรูปนี้ พร้อมกันนี้ท่านได้โพสข้อความว่า
 
วันนี้วันพ่อ..ระลึกถึงพ่ออยู่เสมอ แม้ไม่ค่อยได้ดูแลท่านเท่าที่ควร... พ่อไม่มีความรู้ หนังสืออ่านไม่ออกแม้แต่ตัวเดียว แต่พ่อก็สู้ทนเลี้ยงลูกมาจนเติบใหญ่จนถึงวันนี้...ในอดีต...แม้ข้าวจะหมด แต่พ่อไม่ยอมให้ลูกอดตาย...พ่อสู้ทุกอย่างด้วยกำลังของพ่อ ขุดรากไม้ รากหญ้า ทุกอย่างที่จะขายเพื่อแปรสภาพให้เป็นเงิน เป็นข้าวให้ลูกได้กินอิ่มท้อง ไม่เคยคิดทำสิ่งที่ผิดศีลธรรม...ดีใจ ภูมิใจ ที่ได้เกิดเป็นลูกของพ่อ...บุญกุศลทุกอย่าง ที่ข้าพเจ้าได้กระทำด้วยใจ๋บริสุทธิ์ จุ่งได้คุ้มครองหื้อลูกๆ ที่มีความกตัญญูต่อบุพการีทุกคน หื้ออยู่ดีมีความสุขเน้อ ส่วนท่านใดยังหลงผิดอยู่ก็ขอหื้อได้กลับตั๋วกลับใจ๋คิดดี ทำดี ต่อบุพการีผู้มีพระคุณทุกๆ ท่านเน้อ ขอเจริญพร
 
ขอขอบคุณคลิป และที่มาของข้อมูลและภาพจาก FB : เพจ พระอธิการจตุรภัทร อาภากโร ฝั้นสุขเรียบเรียงโดย

กิตติ จิตรพรหม