ยังปากดี!? "เจี๊ยบ แวร์ อาร์ ยู" ปากกล้าขาสั่น เย้ย คสช.ใจเสาะ-ไม่กล้ารับความจริง หลังเจ้าตัวถูกแจ้งข้อหาโพสต์มั่ว-แขวะนายกฯ

Publish 2017-12-07 17:12:50 

ยังปากดี!? "เจี๊ยบ แวร์ อาร์ ยู" ปากกล้าขาสั่น เย้ย คสช.ใจเสาะ-ไม่กล้ารับความจริง หลังเจ้าตัวถูกแจ้งดำเนินคดีวิจารณ์นายกฯ อ้างหรู "ถึงร่างกายเป็นหญิง แต่กล้าเผชิญความจริง ผิดกับผู้ชายที่อาศัยร่างผู้ชายอยู่ แต่ทนฟังเรื่องจริงไม่ได้"


วันนี้ (7 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีฝ่ายกฎหมาย คสช. ได้เข้าแจ้งความต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ให้ดำเนินคดีกับ "ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภัควัต" อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และกฎหมายอาญามาตรา 116  กรณีโพสต์ข้อความทำนองโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. หลายต่อหลายกรณีช่วงที่ผ่านมาวานนี้ และสื่อทุกสำนักนำเสนอเป็นข่าวไปแล้วนั้น 


ล่าสุด  ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์และแชร์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วน “สุณิสา เลิศภควัต” ตอบโต้กรณีดังกล่าวแล้ว

 

โดยรายละเอียดที่ ร.ท.หญิง สุณิสา ได้โพสต์ไว้ คือ


“#หัวใจแข็งแรงดีและยังเต้นเป็นจังหวะประชาธิปไตยไม่เปลี่ยนแปลง ขอบคุณทุกแรงใจนะคะ จากหมวดเจี๊ยบค่ะ#

 #ถึงร่างกายจะเป็นหญิง แต่เจี๊ยบก็กล้าเผชิญหน้ากับความจริงนะคะ ผิดกับผู้ชายที่อาศัยร่างผู้ชายอยู่ แต่ทนฟังเรื่องจริงไม่ได้ กระจอกว่ะค่ะ#


ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต กล่าวว่า ถ้า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา สั่งลูกน้องไปแจ้งความดิฉันเพราะวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลหนักเกินไป ก็แสดงว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เหมาะที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพราะท่านใจเสาะเกินไป ไม่กล้ารับฟังความคิดเห็นของคนอื่น คนใจแคบอย่างนี้จะเป็นผู้นำของประเทศได้อย่างไร และคงไม่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีให้เกิดขึ้นในประเทศได้ในแบบที่คนรุ่นใหม่ต้องการ ที่สำคัญความสงบเรียบร้อยในประเทศในขณะนี้ น่าจะเป็นเพียงภาพลวงตา


แต่ใช้อำนาจกดหัวคนคิดต่างเพื่อปิดปากไม่ให้คนวิพากษ์วิจารณ์มากกว่า ทั้งๆ ที่ การตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐคือหัวใจสำคัญของการถ่วงดุลย์รัฐบาลไม่ให้เหลิงอำนาจและถลุงงบประมาณแผ่นดิน เพื่อผลประโยชน์ของพวกพ้อง แต่รัฐบาลอาจไม่ชอบใจ เพราะรู้สึกมีก้างขวางคอจึงอยากกำจัด ทั้งๆ ที่ รัฐบาลต้องให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการกำหนดอนาคตของประเทศ


ที่สำคัญรัฐบาลเพิ่งประกาศให้สิทธิมนุษยชนเป็นวาระแห่งชาติจึงไม่ควรปิดกั้นเสรีภาพของประชาชน ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ควรพิจารณาตัวเองแล้วคืนอำนาจให้ประชาชนจะดีกว่า ส่วนที่จะดำเนินคดีดิฉันก็เชิญ ดิฉันพร้อมจะสู้เพราะแม้ร่างกายจะเป็นหญิง แต่ก็กล้าเผชิญหน้าความจริง ไม่เหมือนผู้ชายที่อาศัยร่างผู้ชายอยู่แต่ทนฟังเรื่องจริงไม่ได้ ซึ่งคนแบบนั้นถือว่ากระจอกมาก”

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า