บารมีไอ้ไข่!!! ชาวบ้านเชื่อบริเวญวัดเจดีย์ไม่กระทบหนักเพราะไอ้ไข่ช่วย พบแล้ว! สาเหตุที่แท้จริงน้ำแค่ท่วมขังลานวัดเพราะเศษประทัดอุดตัน

Publish 2017-12-07 17:12:21 

จากกรณีดร่าม่า เรื่องภาพข่าวน้ำท่วมวัดเจดีย์ แต่ในความจริงในเพจ คนใต้.คอม ได้มีการชี้แจ้งความจริงออกมาว่า ที่วัดไม่มีการเกิดน้ำท่วมวัด แต่ทางปลัดอาวุโส จาก อ.สิชล ยืนยัน น้ำท่วมวัดเจดีย์ ไม่เป็นความจริง เป็นการถ่ายภาพจากมุมต่ำ รวมทั้งคุณ แก้ว จิปาถะ ก็ปฏิเสธที่จะบอกว่าน้ำท่วมหนัก แต่ถ้าเป็นปัญหาเส้นทางคงติดขัดต่อการเดินทางมาวัดเจดีย์ อันนี้ควรระมัดระวังหรือควรระงับการเดินทางไว้พลางก่อน
 
ซึ่งจากการติดตามข่าวในเพจผู้ใช้นามว่า วีระพรรณ สุขะวัลลิ  ได้มีการโพสข้อความว่า 
ตามที่มีภาพเผยเเพร่ในสื่อโซเชียล ว่าวัดเจดีย์ ต.ฉลอง อ.สิชล น้ำท่วมหนักอยู่ในภาวะวิกฤติ(ตามภาพที่๑)
ขอชี้แจงว่า ภาพดังกล่าว ภาพที่ ๑ เป็นภาพที่ถ่ายจากมุมต่ำ ในช่วงที่ฝนกำลังตกหนัก ซึ่งเป็นสถานการณ์ปกติ เมื่อมีฝนตก ทำให้ดูเหมือนว่าน้ำท่วมสูงเต็มพื้นที่วัดเจดีย์...ซึ่งขณะนี้ พอฝนขาดเม็ด น้ำก็ลดลงอย่างรวดเร็วและเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว(ภาพที่ ๒ เป็นต้นไป ถ่ายเมื่อ วันอังคาร ที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๐ เวลา ๒๑.๓๐ น. (ถ่ายโดย ผู้ใหญ่ พิจิตร เรืองฤทธิ์)
จึงขอชี้แจง เพื่อทราบโดยทั่วกัน
ขอได้โปรดแชร์ต่อ เพื่อป้องกันความสับสนของประชาชนครับ
 
ส่วนสาเหตุที่เห็นน้ำท่วมเต็มลานวัดนั้น ทางผู้ใช้ในนามแก้ว จิปาถะได้โพสชี้แจ้งสาเหตุที่น้ำท่วมลานวัดเกิดจาก 
ขอแจ้งเรื่องน้ำท่วมวัดเจดีย์ ( ไอ้ไข่) ซึ่งภาพนี้เป็นภาพพื้นที่ติดกับคลองส่งน้ำชลประทาน และเป็นพื้นที่ต่ำทำให้น้ำท่วมขัง และฝนตกในวันนี้ติดต่อกันหลายชั่วโมง ทำให้น้ำภายในวัดไหลลงคลองไม่ทัน เพราะสาเหตุ น้ำไหลเอาเศษปะทัดไหลไปกับน้ำและทำให้ท่อบางส่วนอุดตัน และ น้ำในคลองมากหนุนไม่สามารถระบายได้ทันถ่วงที ซึ่งยังถือว่าเป็นธรรมดาของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทำให้ส่วนราชการ และ ญาติโยมเป็นห่วงโทรมาถามกันเป็นอย่างมาก หากเหตุการณ์ถึงขั้นวิกฤตอย่างไรทางวัดจะประกาศแจ้งให้ทราบอีกต่อไปครับ 
ขอขอบพระคุณทุกท่านในความเป็นห่วงคับ

ซึ่งทางลูกเพจคนใต้.คอม ที่เชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของไอ้ไข่ กุมารประจำวัดเจดีย์ ถึงกับโพสว่า เป็นเพราะความขลัง หรืออภินิกหารของไอ้ไข่ จึงทำให้น้ำไม่ท่วมวัดเจดีย์เพราะไอ้ไข่มากั้นน้ำไว้ทำให้น้ำป่าไม่ทะลักเข้าวัดเจดีย์
ขอขอบคุณ FB : เพจคนใต้.คอม เพจแก้ว จิปาถะ และเพจ วีระพรรณ สุขะวัลลิ 
 เรียบเรียงโดย

กิตติ จิตรพรหม