เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด!! โผล่แล้ว "รจนา" ฉายานักสืบหญิง เคยเป็นพยานปากเอก "ครูจอมทรัพย์" จนตรอกสารภาพ #อ้าปากตามคำเล่า!?

Publish 2017-12-07 17:05:48จากกรณีศาลจังหวัดนครพนม นัดครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ที่ต้องโทษจำคุก 3 ปี 2 เดือน ในคดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและไม่หยุดให้ความช่วยเหลือตามสมควร ซึ่งพ้นโทษแล้วหลังจากได้รับอภัยโทษเมื่อปี 2558 หลังจากถูกจำคุกมานาน 1 ปี 6 เดือน ผู้ยื่นคำร้องขอรื้อฟื้นคดี และอัยการซึ่งเป็นโจทก์ฟ้องในคดีเดิมดังกล่าว มาร่วมฟังคำพิพากษาของศาลฎีกาในการพิจารณาพยานหลักฐานที่นำสืบตามคำร้องขอรื้อฟื้นคดีอาญาใหม่ว่า "จะยกคำร้องขอรื้อฟื้นคดีว่ากรณีเป็นไปตามคำพิพากษาศาลฎีกาเดิมที่ได้วินิจฉัยแล้ว หรือจะยกพิพากษาเดิมและพิพากษาว่าบุคคลนั้นไม่ได้กระทำความผิด" ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอน พ.ร.บ.การรื้อฟื้นคดีอาญาขึ้นพิจารณาใหม่ พ.ศ. 2526 มาตรา 13 นั้น

 ทั้งนี้ ศาลฎีกามีคำสั่งยกคำร้องของนางจอมทรัพย์ เนื่องจากศาลวิเคราะห์แล้วเห็นว่า พยานหลักฐานของนางจอมทรัพย์ที่นำสืบไม่น่าเชื่อถือ และไม่มีพยานหลักฐานใหม่ ทั้งยังพบพิรุธ ด้วยเหตุนี้ศาลจึงมีความเห็นให้ยกคำร้อง กระทั่ง ผบก.ภ.จว.นครพนม สั่งคลี่คลายคดีผู้อยู่เบื้องหลัง ในการออกมารับผิดแทน

โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหาในคดีครูจอมทรัพย์เพิ่มเติมอีก 5 คนประกอบด้วย 1.นางวาสนา เพชรทอง หลานของครูจอมทรัพย์ ผู้ที่ออกมาร้องขอความเป็นธรรมให้กับครูจอมทรัพย์ขณะที่ต้องขังอยู่ในเรือนจำ 2.นายธนัท สุขตลอดปี เป็นทนายความของครูจอมทรัพย์ที่คอยแนะนำข้อต่อสู้และเคยปรากฏตัวคู่กับ ครูอ๋อง หรือนายสุริยา นวลเจริญ เมื่อครั้งเดินทางมาแจ้งความที่สภ.ต่างๆ ในจังหวัดนครพนม 3.นายเสน่ห์ สุพรรณ 4.นางรจนา จันทรัตน์ โดยนางรจนาและนายเสน่ห์เป็นเพื่อนสนิทของนางจอมทรัพย์ที่คอยวิ่งเต้นช่วยเหลือครูจอมทรัพย์เมื่อครั้งต้องโทษถูกคุมขังในเรือนจำฯ และ 5.นางทองเรศ วงศ์ศรีชา ที่อ้างตัวเป็นประจักษ์พยานเห็นเหตุการณ์ช่วงที่เกิดเหตุมีรถยนต์ชนนายเหลือพ่อบำรุงถึงแก่ความตายซึ่งหมายเรียกผู้ต้องหานี้ ได้มีบุคคลเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว 2 คนคือ นางทองเรศวงศ์ ศรีชา ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาเบิกความเท็จและได้รับการประกันตัวออกไปแล้ว 2.นายเสน่ห์ สุพรรณ เพื่อนร่วมรุ่นของนางจอมทรัพย์และครูอ๋อง เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อกล่าวหาร่วมกันนำสืบและแสดงหลักฐานอันเป็นเท็จและซ่องโจร โดยนายเสน่ห์ใช้ตำแหน่งข้าราชการครูประกันตัวเองซึ่งศาลจังหวัดนครพนมอนุญาต ส่วนนายนิรันดร์ แสนเมืองโคตร สามีของนางจอมทรัพย์เป็นผู้ต้องหาตามหมายเรียกชุดแรกร่วมกับครูอ๋อง, ครูจอมทรัพย์, นายสับ วาปี, นางจันทร์ วาปี และนางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ ที่ถูกแจ้งข้อหาไปก่อนหน้านี้แล้วได้เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่และประกันตัวออก

 

ครูอ๋อง สุริยา นวลเจริญ เพื่อนครูจอมทรัพย์

นายสับ วาปี ผู้รับผิดแทนครูจอมทรัพย์

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว นางรจนา จันทรัตน์ อายุ 54 ปี ข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.สหัสขันธ์ และเป็นเพื่อนสนิทอีกคนของครูจอมทรัพย์ ที่เรียนหนังสือมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก เดินทางมายังบก.ภ.จว.นครพนม พร้อมญาติและทนายความ เพื่อมาพบเจ้าหน้าที่ตามหมายเรียก โดยพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดีนางจอมทรัพย์ได้สอบสวนปากคำพร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันนำสืบและแสดงหลักฐานอันเป็นเท็จเบิกความเท็จและซ่องโจรรวม 3 ข้อหา ซึ่งนางรจนาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาโดยอ้างว่า พูดไปตามที่ครูอ๋องกับครูจอมทรัพย์เล่าให้ฟังเท่านั้น

 

นางรจนา จันทรัตน์ เพื่อนครูจอมทรัพย์

นางรจนา เข้ามอบตัว


โดย นายชิตนล ไชยสง เมืองทนายความของนางรจนา เผยว่า ได้รับการติดต่อจากลูกความ เมื่อ 3-4 วันที่ผ่านมา เพื่อจะปรึกษาด้านคดี แต่ต้องดูก่อนว่าพนักงานสอบสวนจะตั้งข้อกล่าวหาอะไรจึงจะหาช่องทางต่อสู้กันต่อไปในศาลระหว่างนี้ตนยังไม่ทราบว่าลูกความเข้าไปพัวพันกับคดีในตอนไหน ต้องรอพนักงานสอบสวนสอบปากคำเป็นข้อๆเบื้องต้นทราบเพียงว่าลูกความไปในฐานะเพื่อนสนิทไม่มีส่วนรู้เห็นกรณีสร้างพยานเท็จแต่อย่างใด

 

นายชิตนล ไชยสงเมือง ทนายความ


อย่างไรก็ตาม หลังสอบสวนปากคำเสร็จเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจทำหนังสือขอฝากขังผัดแรกต่อศาลจังหวัดนครพนมโดยนางรจนาใช้ตำแหน่งประกันตนเองส่วนวันที่ 8 ธ.ค. ถึงคิวของนางวาสนา เพชรทอง หลานสาวของครูจอมทรัพย์จะต้องเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตามหมายเรียก

 

นางรจนา คนริมขวาสุด


สำหรับ นางรจนา จันทรัตน์ ผู้ต้องหาราย ได้รับฉายาจากคนในโลกโซเซียลว่าเป็น”นักสืบหญิง” กล่าว คือประมาณวันที่ 10 ม.ค.60 เคยไปออกรายการทีวีช่องหนึ่งร่วมกับครูจอมทรัพย์ และนายพิรดา แสนเมืองโคตร ลูกชายของครูจอมทรัพย์ คราวนั้นนางรจนากล่าวกับพิธีกรว่าร่วมกับเพื่อนครู (ในนั้นมีนายเสน่ห์สุพรรณรวมอยู่ด้วย) อ้างว่าตนพร้อมเพื่อนในกลุ่มไม่ปักใจเชื่อว่านางจอมทรัพย์ผู้หญิงเพียงคนเดียวจะขับรถเดินทางไปยามค่ำคืนในที่อื่น โดยเฉพาะต่างจังหวัด เพราะชีวิตประจำวันของนางจอมทรัพย์เดินทางแค่บ้านและโรงเรียนมีธุระเป็นครั้งคราวในตัวเมืองสกลนครเท่านั้น โดยเฉพาะทะเบียนรถโตโยต้าบค56สกลนครไม่มีร่องรอยการชนปรากฏจึงรวมกลุ่มเพื่อนสืบเสาะเรื่องราวในทันทีเพราะมั่นใจว่าเพื่อนไม่ได้ขับรถไปชนใครตาย

 

ครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร


ก่อนหน้านั้น นายสับ วาปี หนึ่งในผู้ต้องหาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนครพนมออกหมายเรียกในคดีครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ได้เดินทางมายัง กองบังคับการภูธรจังหวัดนครพนม (บก.ภ.จว.) เพื่อมอบตัวและให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่านายสุริยา นวลเจริญ หรือครูอ๋อง ได้ว่าจ้างเป็นจำนวนเงิน 400,000 บาท ให้รับผิดแทนครูจอมทรัพย์ ทั้งที่ความจริงไม่ได้เป็นผู้ชนอย่างที่ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไป (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : งามไส้ขบวนการปั้นแพะ!!! "สับ วาปี" โผล่มอบตัวแล้ว รับสารภาพสิ้น "ครูอ๋อง" จ้าง 4 แสนรับผิดแทน "ครูจอมทรัพย์" !!)

 

นายสับ วาปี เมื่อตอนมอบตัว

 

ขอบคุณที่มา : AMARIN TVHD24เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ


Suggess News