"คิมจองอึน" ระวังตัวให้ดี!!! เกาหลีใต้ตั้งหน่วยซีล ปฏิบัติการลอบสังหาร "คิมจองอึน" ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ พร้อมทำลายอาวุธนิวเคลียร์

Publish 2017-12-07 15:02:45วันที่ 7 ธ.ค. 60 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เกาหลีใต้ได้มีการตั้งหน่วยรบพิเศษ มีกำลังทหารประมาณ 1,000 นาย โดยได้รับการฝึกฝนโดยหน่วยซีล (SEAL) ของสหรัฐฯ ซึ่งเคยปฏิบัติภารกิจลอบสังหาร โอซามา บิน ลาเดน อดีตผู้นำอัลเคดามาแล้ว เพื่อจัดการสังหารปลิดชีพ "คิมจองอึน" ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ 

 นอกจากนี้ หน่วยรบพิเศษ จะกำจัดบุคคลสำคัญในรัฐบาลเปียงยาง และทำลายคลังอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธของเกาหลีเหนืออีกด้วย หากได้รับคำสั่ง

 โดยนายซง ยัง-มู รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ เคยเผยเรื่องนี้กับเหล่า ส.ส. เมื่อเดือน ก.ย.ว่า กองทัพเกาหลีใต้ได้ตั้งเป้าประจำการหน่วยรบพิเศษชุดนี้ให้แล้วเสร็จในปี 2562 ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการวางแผนการ แต่ทั้งนี้กลับเลื่อนกำหนดให้เร็วขึ้นมาอีก 2 ปี เป็นเมื่อวัน 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา หลังจากเกาหลีเหนือได้ทำการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ "ฮวาซอง-15 "ผ่านน่านฟ้า เมื่อเวลา 03.30 น. ของวันที่ 29 พ.ย. จนถึงขั้นประกาศชัยชนะความสำเร็จ

 

ฮวาซอง-15

 

ฮวาซอง-15

 

 

 เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย


Suggess News