กัปตันเครื่องบินเดลตา แอร์ไลน์ นำเครื่องลงฉุกเฉิน นอกเส้นทางบินหลายร้อยไมล์ สาเหตุจากผู้โดยสารต้องการเข้าห้องน้ำ

Publish 2017-12-07 03:22:25

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2560 กรณีสายการบินเดลตา แอร์ไลน์ เที่ยวบินตรง จากนิวยอร์ก-ซีแอตเติล ต้องขอลงจอดฉุกเฉิน นอกเส้นทางปกติหลายร้อยไมล์ เพื่อให้ผู้โดยสารได้เข้าห้องน้ำ

 รายงานข่าว เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้น วันเสาร์ ที่ 2 ธันวาคม 2560 เมื่อเที่ยวบินโดยสารสายการบินเดลตา แอร์ไลน์ ของสหรัฐฯ ที่กำลังเดินทางจากนครนิวยอร์ก ไปยังเมืองซีแอตเติล ซึ่งปกติต้องใช้เวลาเดินทาง 6
ชั่วโมง เนื่องจากนครนิวยอร์ก ซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันออกสุดตอนบน ไปยังซีแอตเติล ในรัฐวอชิงตัน ทางฝั่งตะวันตกสุดตอนบนของสหรัฐฯ ต้องขอลงจอดฉุกเฉินกลางทางที่รัฐมอนแทนา ซึ่งจะต้องออกนอกเส้นทางบินปกติไปหลายร้อยไมล์ เพื่อให้ผู้โดยสารได้เข้าห้องน้ำเป็นการฉุกเฉินหลังจากห้องน้ำบนเครื่องบินเสียใช้การไม่ได้หลายห้อง และผู้โดยสารจำนวนมากปวดท้องหนัก และไม่สามารถกลั้นได้อีกต่อไป

 


ขณะทางด้านสายการบินเดลตา แอร์ไลน์ ได้ออกแถลงการณ์ เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวว่า กัปตันได้นำเครื่องลงจอดที่สนามบินเมืองบิลลิ่งส์ รัฐมอนแทนา โดยเครื่องบินต้องเคลื่อนไปยังพื้นที่สำหรับจอดเครื่องบินขนส่งสินค้า เนื่องจากช่องประตูขึ้นลงสำหรับเครื่องบินโดยสารไม่ว่าง และพนักงานต้อนรับภาคพื้นดินของสนามบินได้เทียบบันไดกับประตูเครื่อง เพื่อให้ผู้โดยสารหลายคนได้ลงจากเครื่องเพื่อเข้าห้องน้ำถ่ายหนัก

 

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล


Suggess News