อยากรู้จักพี่ตูนมากขึ้นต้องอ่าน!!! ชีวิตที่แสนจะธรรมดาของ “ซุปเปอร์สตาร์” ที่ชื่อว่า “อาทิวราห์ คงมาลัย”

Publish 2017-12-07 02:57:22

วันนี้ถ้าพูดถึงคนที่กำลังเป็นซุปเปอร์สตาร์ ที่โด่งดังที่สุด คงเป็นใครเสียไม่ได้ นั่นก็คือ พี่ตูน บอดี้สแลม หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย กับการทำกิจกรรมโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี แต่จะมีสักกี่คนจะรู้ว่าซุปเปอร์สตาร์คนนี้ มีชีวิตที่ติดดินขนาดไหน...

 ตูน บอดี้สแลม หรือชื่อจริงว่า อาทิวราห์ คงมาลัย เกิดเมื่อ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2522 ปัจจุบันอายุ 38 ปี ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ในวัยเด็ก เขาเรียนระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนสุพรรณภูมิ จังหวัดสุพรรณบุรี หลังจากนั้นได้เข้ามาศึกษาต่อที่โรงเรียนระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ก่อนที่จะเข้าศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และจบการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1

 

หลังจากจบการศึกษาเคยทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสายการบินกัมพูชาแอร์ไลน์ ได้ประมาณ 2 ปี

ส่วนการเข้าสู่วงการบันเทิงนั้น เริ่มต้นตั้งแต่เมื่อปี 2539 โดยเขาได้ประกวดเวทีฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดครั้งที่ 1 และเซ็นสัญญากับทางค่ายเพลง มิวสิก บั๊กส์ และวางจำหน่ายอัลบั้มชุดที่ 1 ละอ่อน ในปี 2540 และ อัลบั้มชุดที่ 2 เทพนิยายนายเสนาะ ในปี 2542 หลังจากนั้นสมาชิกวงก็ได้แยกย้ายกันไปเรียนต่อ และในเวลาต่อมา ตูนกับเพื่อนที่เหลือได้ก่อตั้งวงใหม่ขึ้นในชื่อ บอดี้แสลม ตัวเขาจึงได้กลายเป็นนักร้องนำและนักแต่งเพลง
วงบอดี้สแลม อีกทั้งยังมีศักดิ์เป็นหลานของแอ๊ด คาราบาว และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ตั๊ก บงกช อีกด้วย

 

ในขณะที่ ตูน บอดี้สแลม ยังเป็นนักกีฬาตัวยงอีกด้วย ชื่นชอบในการเล่นฟุตบอล และเป็นแฟนบอลสุพรรณบุรีเอฟซี และทอตนัมฮอตสเปอร์ ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ นอกจากนั้นยังชอบ ปั่นจักรยาน เล่นเทเบิลเทนนิส วิ่ง รวมถึงยังเคยลงแข่งขันไตรกีฬาอีกด้วย ในปี พ.ศ. 2557 ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเข้าร่วมทีมเทเบิลจังหวัดสุพรรณบุรี และยังเป็นตัวแทนนักกีฬากล่าวคำปฏิญาณตนในพิธีเปิดด้วย

ในขณะที่เรื่องความรักนั้น ตูน คบหาดูใจกับนักแสดงสาว ก้อย รัชวิน โดยทั้งคู่มักจะทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมอยู่เสมอ โดยล่าสุด หนุ่ม ตูน บอดี้สแลม ได้ วิ่งมาราธอนการกุศล 10 วัน 400 กม. จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในโครงการก้าวคนละก้าว ในวันที่ 1 – 10 ธันวาคม 2559 เพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลนให้โรงพยาบาลบางสะพาน
 


และท้ายที่สุดก็มาสู่กิจกรรมระดับประเทศอีกครั้ง กับ โครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ กับการวิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา ไปสู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยตั้งเป้าหางบประมาณ 700 ล้านบาทสำหรับการใช้ชีวิตของตูน ที่ผ่านมานั้น ก็ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ไม่โก้หรู เหมือนซุปเปอร์สตาร์ ทั่วไป ไม่ค่อยจะมีข่าวคราวโด่งดังหรือหวือหวา อะไรมากมายนัก ในวันว่าง ก็จะพักผ่อนที่บ้านหลังใหม่ ที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หรือไม่นั้นก็จะอยู่บ้านที่กรุงเทพฯ

 ในขณะที่วิ่ง จาก อ.เบตง จ.ยะลา สู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ก็เช่นเดียวกัน ตลอดระยะทางของการวิ่ง ในช่วงเวลาพักผ่อน ตูน ก็ใช้ชีวิต อย่างปกติเรียบง่าย โดยอาศัย รถบัส ที่ดัดแปลง เป็นรถบ้าน เพื่อช่วยในการอำนวยความสะดวกในการพักผ่อน แต่ไม่ได้หรูหรา อย่างที่หลายคนคิด ซึ่งรถคันดังกล่าว ก็จะใช้เป็นที่พักผ่อน ทานอาหาร และบำบัดร่างกายเพื่อผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าจากการวิ่ง

 อีกสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนในการใช้ชีวิตของตูน คือความนอบน้อมถ่อมตน เราจะเห็นภาพของตูน ในการรับเงิน หรือ ในการพูดคุยกับประชาชนที่รอคอยให้กำลังใจตลอดเส้นทางการวิ่ง จะเป็นภาพที่แสดงออกถึงความนอบน้อม ถ่อมตน อยู่ตลอดเวลา สิ่งที่แสดงออกไม่ใช่การแสดง แต่เป็นการสื่อออกมาจากความรู้สึกภายใน และเป็นการกระทำที่ติดตัวมาช้านานของเขานั่นเอง

วันนี้หลายคนคงได้เห็นว่า การเป็นซุปเปอร์สตาร์ ในดวงใจคนทั้งประเทศ ไม่ได้อยู่กับ การตกเป็นข่าวโด่งดังรายวัน หรือการใช้ชีวิตแบบหวือหวา เหมือนซุปเปอร์สตาร์ ทั่วไปที่โด่งดังชั่วข้ามคืน แล้ว ก็อยู่ได้ไม่นาน ก็หายไปจากวงการ แต่ซุปเปอร์สตาร์ ที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย ทำงานเพื่อสาธารณะประโยชน์ ทำงานเพื่อสังคม จะเป็นขวัญใจของประชาชนไปตลอดกาล

 

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล


Suggess News