ด่วนที่สุด!! "นำตัว 2 ผัวเมีย" ด่าตำรวจ ขอศาลฝากขังผัดแรกพ่วง 3ข้อหาหนัก ! ก่อนขุดคุ้ยประวัติ "สามี" อ่อ..หัวขโมยเก่านี่เอง !! (รายละเอียด)

Publish 2018-05-13 15:49:54
จากกรณีวันที่ 11 พ.ค. 2561 เพจดัง แหม่มโพธิ์ดำได้แชร์โพสต์ของเพจ ตนหาข่าว จิตอาสา เป็นเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและครอบครัวครอบครัวหนึ่งซึ่งมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง โดยหลังพูดคุยไม่ลงตัวหนึ่งในสมาชิกครอบครัวได้เข้าทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจจนได้รับบาดเจ็บ

ครอบครัวนี้จอดรถในที่ห้ามจอดเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงออกใบสั่งให้จึงเกิดความไม่พอใจพากันมารุมต่อว่าเจ้าหน้าที่ด้วยคำหยาบคายและใส่อารมณ์ไม่มียั้ง ขณะที่เจ้าหน้าที่เองพยายามอธิบายอย่างใจเย็นว่าเหตุใดที่ต้องเขียนใบสั่งให้

ทว่าครอบครัวนี้ยังไม่พอใจและต่อว่าเจ้าหน้าที่ไม่ยอมหยุดพร้อมบอกอีกด้วยว่ารู้ว่าจอดที่ห้ามจอดแต่ก็จอดเพียงแค่1นาทีเท่านั้น ซ้ำยังไล่เจ้าหน้าที่พร้อมออกปากคาดโทษว่าจะรอดูตรงนี้ว่าเจ้าหน้าที่จะจับคันอื่นด้วยไหม ต้องจับให้หมดไม่งั้นไม่ยอม
โดยล่าสุดนั้น (13/05/2561) ร.ต.อ. นิธินันท์ ศรีรุด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง ร้อยเวรเจ้าของคดี สามีภรรยาชี้หน้าด่าทอ และลูกชายทำร้ายเจ้าหน้าที่ ตร. เผยว่า วันนี้ (13 พ.ค. 61) ทางพนักงานสอบสวน จะนำผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปขออำนาจศาลแขวงจังหวัดระยอง เพื่อผัดฟ้องฝากขังครั้งแรก ซึ่งกรณีความผิดในศาลแขวง ผู้ต้องหาปฏิเสธ ผัดฟ้องได้ครั้งละ 6 วัน ไม่เกิน 5 ครั้ง ซึ่งหมายความว่า คดีนี้จะสามารถดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลได้ภายใน 30 วัน นับจากนี้

โดยทั้ง 2 รายเบื้องต้น โดน 2 ข้อหาคือ มาตรา 136 ความผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และมาตรา 138 ความผิดฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน และกำลังจะแจ้งเพิ่มในความผิด พ.ร.บ.การจราจรอีกด้วย ส่วนลูกชาย ที่ชกเจ้าหน้าที่นั้น ทางตำรวจได้ดำเนินคดีไปแล้ว 3 ข้อหา คือ ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ต่อสู้ขัดขวาง และทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ขณะปฎิบัติหน้าที่นอกจากนี้ ทางตำรวจจะนำคลิปที่ครอบครัวนี้มีพฤติกรรมทะเลาะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในท้องที่ สภ.บางศรีเมือง จ. นนทบุรี มาประกอบในสำนวนคดี และให้ทางศาลพิจารณาด้วยว่าการก่อเหตุที่มาบตาพุด นั้นไม่ใช่เป็นครั้งแรก แล้วได้ตรวจสอบประวัติอาชญกรรมของทั้ง 3 คนมาประกอบในสำนวนดำเนินคดีด้วย ซึ่งเบื้องต้นพบว่า ตัวของสามีนั้นเคยมีประวัติถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์มาก่อนด้วย ส่วนของภรรยาและลูกชายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี