ชาวบ้านบุกสภ.ปาดังเบซาร์ จี้คดี 8 อส.ยิงชาวบ้านต้องสงสัยขนใบกระท่อม อ้าง..ปืนลั่น (ชมคลิป)

Publish 2018-03-13 18:34:33     ความคืบหน้ากรณีอส.อำเภอสะเดา จ.สงขลา เข้าสกัดจับรถเอนกประสงค์ต้องสงสัย 2 คันบริเวณบนถนนแนวตะเข็บชายแดนไทยมาเลเซีย พื้นที่บ้านวังเปลว ม.8 บ้านตะโล๊ะ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลาเนื่องจากต้องสงสัยว่าเป็นรถขนใบกระท่อมโดยนำที่กั้นถนนชนิดหนามแทงล้อ มาวางดักไว้ ทำให้มีรถ 1คันที่เสียหลักพลิกคว่ำ และนายอัสนี เนสะแหละ อายุ 46 ปี ชาวต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา คนขับถูกยิงได้รับบาดเจ็บซึ่งทางเจ้าหน้าที่อส.ระบุว่าเกิดปืนลั่นขณะเข้าควบคุมตัว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา


ชาวบ้านบุกสภ.ปาดังเบซาร์จี้คดี8อส.ยิงชาวบ้านต้องสงสัยขนใบกระท่อม

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 13 มี.ค. 61 ได้มีกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ต.ปาดังเบซาร์ ซึ่งเป็นญาติพี่น้องของ นายอัสนี ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ประมาณ 50 คน ได้เดินทางมารวมตัวที่สภ.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อเรียกร้องให้ตำรวจดำเนินคดีกับกลุ่มอส.ที่อยู่ร่วมในเหตุการณ์ทั้งหมดอย่างตรงไปตรงมาตามข้อเท็จจริง

โดยตัวแทนชาวบ้านได้ยื่นหนังสือให้กับ พ.ต.อ. พงษ์พันธ์ แสงสง่า ผกก.สภ.ปาดังเบซาร์ ขอให้ดำเนินคดีกับกลุ่มอส.ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทั้ง 8 คน ในข้อหาเดียวกันทั้งหมดคือพยายามฆ่า ให้ตรวจเขม่าดินปืน อส.ทั้ง 8 คน ให้นำกล้องวงจรปิดรถยนต์ของอส. มาเปิดเผยต่อสาธารณชน ให้นำอาวุธปืนและปลอกกระสุน ที่เกิดเหตุมาตรวจสอบทุกกระบอก ทั้งนี้เนื่องจากชาวบ้านระบุว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่ปืนลั่นแต่เป็นการยิงของอส.

ชาวบ้านบุกสภ.ปาดังเบซาร์จี้คดี8อส.ยิงชาวบ้านต้องสงสัยขนใบกระท่อม


     ด้าน พ.ต.อ. พงษ์พันธ์ แสงสง่า ผกก.สภ.ปาดังเบซาร์ เปิดเผยว่า ยืนยันว่าคดีนี้ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยอส.ทั้ง8คนหากมีพยานหลักฐานชัดเจนก็จะแจ้งข้อหดดำเนินคดีทั้ง 8 คนฐานร่วมกันพยายามฆ่า แต่ในส่วนของการตรวจเขม่าดินปืนนั้นหากเกิน 24 ชั่วโมงก็ไม่สามารถตรวจได้ แต่ขณะนี้ผู้เสียหายที่ถูกยิงบาดเจ็บยังไม่สามารถให้การได้

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุมีอส.ได้เข้ามอบตัวแล้ว 1 คนคือ อส.วิเชียร ปานแก้ว อายุ 50 ปี ที่ถูกระบุว่าเป็นคนยิง แต่จากคำให้การบอกว่าขณะขณะเข้าควบคุมตัว นายอัสนี ได้พยายามขัดขืนและเกิดการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันขึ้นทำให้เกิดปืนลั่นใส่ไม่ได้เป็นการตั้งใจยิงแต่อย่างใด

  นภาลัย   ชูศรี    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.สงขลา