วัดดอนจั่นขาดแคลนหนัก!!! เด็กกำพร้ากว่า 700 ชีวิตกำลังรอคอยความช่วยเหลือ อย่าปล่อยให้อนาคตของชาติเหล่านี้ต้องหมดโอกาส #แชร์ช่วย700ชีวิต #ยัง

Publish 2018-03-12 12:09:10วัดดอนจั่น ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ เป็นวัดที่รับอุปการะเด็กด้อยโอกาส ซึ่งปัจจุบันมีเด็กจำนวนมากถึง 700 กว่าคน โดยเจ้าอาวาสวัดดอนจั่นเป็นผู้ริเริ่มโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิต เด็กกำพร้า เด็กยากจน และเด็กด้อยโอกาส ตั้งแต่ปี พ.ศ.2528 จนถึงปัจจุบัน เด็กส่วนใหญ่ที่มาอยู่ที่วัดมักมาจากสาเหตุพ่อแม่เสียชีวิต หย่าร้าง ติดคุก ติดยาเสพติด หรือแม้แต่อยู่กับตายายที่แก่ชรา

 

 

 

 

 ซึ่งทางวัดได้เลือกที่จะมอบการศึกษาให้เด็กเหล่านี้ 6 ช่วงวัย ตั้งแต่ชั้นเตรียมอนุบาล อนุบาล ประถม มัธยม อาชีวศึกษา อุดมศึกษา โดยเด็กๆทั้งหมดจะกิน นอน เรียนอยู่ที่วัด และวัดเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูเด็กๆทั้งหมด

 

 

โดยทางวัดได้เผยว่าตอนนที่ทางวัดขาดแคลนมุ้งครอบ ซึ่งต้องใช้กว่า 700 หลัง แผ่นวีวาที่ใช้ทำเตียงนอน รวมไปถึงเครื่องอุปโภค-บริโภค ข้าวสารอาหารแห้ง และของใช้ที่จำเป็น สิ่งของทั้งหมดนี้เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ และเป็นการมอบโอกาสที่ยิ่งใหญ่และชีวิตใหม่ให้แก่อนาคตของชาติเหล่านี้

 

 

 บางสิ่งที่คุณมองว่าไม่มีค่า ไม่มีประโยชน์ และไม่ต้องการมันอีกต่อไป แต่อาจมีประโยชน์มากมายต่อชีวิตเด็กเหล่านี้ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสะพานบุญครั้งยิ่งใหญ่ มอบของเล็กๆ เพื่อชีวิตของเด็กอีก 700 กว่ารายได้ที่ วัดดอนจั่น ม.2 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ติดต่อสอบ ถาม 053-240184 ขออนุโมทนาบุญทุกท่านที่มีจิตศรัทธา #อย่าลืมแชร์ต่อสะพานบุญ #แชร์เพื่อเด็ก700ชีวิต

 

 

 

 

 


ขอบคุณภาพจาก เชียงใหม่นิวส์
ขอบคุณคลิปจาก QLFthailandเรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต


Suggess News