ตะลึงตาค้างกลางป่า!!! หนุ่มขับรถหลงป่ากลางดึก GPS ไม่ทำงาน ถอดใจคิดว่าตัวเองคงไม่น่ารอด สุดท้ายกลับเจอผู้นำทางช่วยชีวิต!!! (มีคลิป)

Publish 2018-02-14 17:53:55แน่นอนว่าหลาย ๆ คนถ้าต้องขับรถในเส้นทางที่เราไม่เคยไปอาจจะทำให้หลงได้ ยิ่งถ้าเป็นเวลากลางคืนมืดสนิทก็จะทำให้หลงทางง่ายมากกว่าเดิมเข้าไปอีก บางคนอาจรอให้ถึงเช้าแล้วค่อยขับรถต่อ หรือบางคนก็เลือกที่จะรอการช่วยเหลือ แต่กว่าที่จะได้รับการช่วยเหลือก็อาจจะนานอยู่พอสมควรเลย

 ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า ในคืนหนึ่งขณะที่หนุ่มคนหนึ่งกับเพื่อนได้ขับรถขึ้นเขาไป พวกเขาก็ค่อย ๆ ขับออกนอกเส้นทางไปทีละน้อย จนเข้าไปยังเส้นทางเล็ก ๆ ที่ไม่คุ้นตา ยิ่งขับต่อไปก็ยิ่งอับจนหนทาง เพราะชัดเจนว่าพวกเขาได้หลงอยู่ในป่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมระบบ GPS นำทางของรถก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้ แต่จู่ ๆ ความโชคดีก็มาเยือนเมื่อเจ้าเหมียวตัวหนึ่งโผล่มาตรงหน้ารถ ซึ่งมันไม่ได้มาทักทายแต่มันกลับช่วยนำทาง โดยลัดเลาะไปตามเส้นทาง ให้เขากับเพื่อนกลับไปยังเส้นทางหลัก แม้จะดูเหมือนว่าเจ้าแมวตัวนี้ไม่ได้มานำทางแต่แค่วิ่งหนีรถเท่านั้น แต่ถ้าสังเกตดูดี ๆ  มันจะหันมามองที่รถเป็นระยะ ๆ ราวกับให้แน่ใจว่ารถของเขาตามมันทัน และถ้ามันพูดได้มันคงจะบอกว่า "ตามมาสิ ฉันรู้ทาง"

 

 

 

 ทั้งนี้ หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปชาวเน็ตหลายคนประหลาดใจ และประทับใจในความมีน้ำใจของเจ้าเหมียวกันเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเจ้าของเรื่องนี้ได้กล่าวว่า ถ้าเขาขับตามทางที่มีอยู่เส้นเดียวมาเรื่อย ๆ ก็คงออกจากป่ามาได้เอง แต่ด้วยความใจดีของเจ้าเหมียว ทำให้เขาต้องเอามาแชร์ให้โลกได้รับรู้กัน และคลิปนี้มีคนดูกว่า 3 ล้านคนแล้ว ภายในเวลาไม่กี่วันเท่านั้น!

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูล : kapookเรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์