มีไม่มากแต่พร้อมแบ่งปัน!!! ชายชราผู้โด่ดเดี่ยวไม่เหลือใครข้างกายในบั้นปลายชีวิต "ตาขอแค่สิ่งเดียว" คนไทยไม่ทิ้งกัน #1แชร์1บุญ (มีคลิป)

Publish 2018-02-14 11:20:44หลังจากที่เมื่อวานนี้ได้มีการนำเสนอข่าวคุณตาวัย 76 กับคำขอสุดสะเทือนใจ (อ่านข่าว : เสียงร้องที่ไม่มีใครได้ยิน) จนทำให้ผู้ใจบุญต่างพากันชื่นชมหญิงสาวคนดังกล่าว ล่าสุดเธอได้เคลื่อนไหวอีกครั้งพร้อมข้อความสุดซึ้งว่า

"#เสียงร้องที่เริ่มมีคนได้ยิน 
#โพสนี้รบกวนใครต้องขอโทษด้วยค่ะ 
#หลังจากที่ช่วยเหลือคุณตาเบื้องต้นวันนั้นเอาข้าวเอาน้ำไปให้ เปลี่ยนเสื้อผ้าให้ใหม่ เอาที่นอนใหม่ไปให้ ตอนนี้เหมือนคุณตาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเราไปแล้วกิจวัตรประจำวันก็คือจะเอาข้าวเอาน้ำไปให้ทุกวัน บ้านคุณตาไม่มีน้ำ ไม่มีไฟฟ้าใช้ เลยพาคุณตามากินข้าว อาบน้ำ สระผม ตัดเล็บ ที่ร้านเราเองเพื่อให้คุณตาสบายตัวขึ้น คุณตาก็บอกว่าเดี๋ยวเจ้าของร้านเค้าจะว่าเอา เราก็ได้แต่แอบยิ้มในใจและพูดว่าไม่เป็นไรหรอกเจ้าของร้านเค้าไม่ว่าขอเค้าแล้ว คุณตาก็เลยยอม "

 

 

 

 นอกจากนี้เธอยังเผยอีกว่า"#การใช้ชีวิตของคุณตาวัย76ปีถือว่ายังลำบากมากที่ต้องดำรงชีวิตอยู่คนเดียว คุณตาจะเดินไปเรื่อยๆตามถนนสายไหม เราเป็นห่วงว่ารถจะชนเพราะคุณตาเดินไม่ค่อยแข็งแรง ออกมาเดินทีไรเวลาเราเจอก็จะไปส่งคุณตาที่บ้านทุกครั้ง ถ้าใครพบเห็นคุณตาก็มาส่งให้เราก็ได้ที่สายไหม33(ร้านจะอยู่ติดริมถนนเลย) "

 

 

 

 "#หลังจากที่โพสไปครั้งที่แล้วมีคนต้องการอยากช่วยเหลือคุณตาจำนวนมาก และมีสื่อมาทำสกู๊ปเกี่ยวกับคุณตาก็ได้แต่หวังว่าเร็วๆนี้อาจจะมีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือบ้าง และส่วนใครที่อยากช่วยเหลือคุณตาคงไม่สะดวกเป็นเงินนะคะ ขอเป็นสิ่งของจะดีกว่าพวกที่นอน หมอน มุ้ง น้ำ ของกิน เสื้อผ้า (งดเป็นอาหารแห้งเช่นมาม่า,ข้าวสาร บ้านคุณตาไม่มีน้ำ ไม่มีไฟฟ้า และคุณตาคงไม่สะดวกที่จะทำเพราะร่างกายไม่แข็งแรงช่วยเหลือตัวเองได้ไม่มากนัก) ส่วนเรื่องทำความสะอาดบ้านคุณตาเร็วๆนี้เราจะเข้าไปทำค่ะ ขอบคุณทุกความเมตตาที่ทุกคนมีให้คุณตานะคะ 
#เราเป็นเพียงกระบอกเสียงเล็กๆเสียงนึงที่อยากจะช่วยเหลือคุณตา ถึงเรามีไม่มากแต่ใจเราใหญ่พอที่พร้อมจะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน"

 

***สำหรับใครที่อยากส่งของใช้ให้คุณตาสามารถส่งได้ที่ คุณวรฤทัย ดัษกรณ์ (ผู้ช่วยเหลือคุณตา) ตามที่อยู่ 187/9 ม.2 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 12110 งานนี้ใครอยู่ใกล้ๆ หรือผ่านไปแถวนั้นอย่าลืมแวะไปหาคุณตา  พูดคุยกับท่านบ้างให้คลายเหงา อย่าลืมว่าสิ่งเดียวที่ตาขอคือ..."มาอีกบ่อยๆนะมาอยู่เป็นเพื่อนกัน" แค่นั้นเอง

 

 

 

 


ขอบคุณคลิปจาก AiiRz Baragusเรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต


Suggess News

Recommend News