คลาดสายตาเพียงเสี้ยววินาที!! เจ้าของร้านสุดเซ็ง แค่เดินเข้าหลังร้าน กลับถูกโจรแสบฉวยโอกาสฉกเครื่องตัดหญ้าที่วางขายอยู่หายวับ (คลิป)

Publish 2018-02-12 19:02:15วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 61  เวลา 11.30น. ร.ต.ท. หญิง นฤมล  กัวซือกุ รองสารวัตสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ที่ร้านค้าไม้ ถ.วัฒนานุวงษ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี พร้อมด้วย ด.ต. บรรจง แซมโพธิ์ และส.ต.ท. ปฎิญญา  เกตุรุน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 รุดไปตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุ เป็นร้านค้าไม้ชื่อ แจ่มดุสิตค้าไม้ เลขที่  50/4-7 ถ.วัฒนานุวงษ์ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยมีนาย ดุสิต  โฆษิตพิพัฒน์ อายุ 86 ปี เจ้าของร้าน พาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดที่วางเครื่องตัดหญ้ายี่ห้อ ฮอนด้า ราคา 7,500 บาท ไว้ภายในร้านที่กองไม้  ที่ถูกคนร้ายขโมยไป

 

 

 

 

 นาย ดุสิต  โฆษิตพิพัฒน์  ให้การว่า ตนเองเปิดร้านค้าไม้มานานกว่า60 ปี ช่วงเกิดเหตุ ขณะที่ตนเองกำลังเดินไปหลังร้าน  ได้มีหญิงสาวที่มายื่นอยู่ถนนฝั่งตรงข้ามหน้าร้านมาบอกว่า ได้ขายเครื่องตัดหญ้าไปหรือเปล่า เพราะมีคนเข้ามาหยิบเอาเครื่องตัดหญ้าไป  ตนเองตกใจเพราะว่ายังไม่ได้ขายให้กับใคร

โดยหญิงที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นชายมีท่าทางมีพิรุธ เข้ามาหยิบเครื่องตัดหญ้าออกไปอย่างเร่งรีบ  แล้วไปขึ้นรถจักรยายนต์ ขี่ออก ไปทางเส้นถนน อดุลยเดช อย่างรวดเร็ว  ซึ่งเครื่องตัดหญ้าที่คนร้ายขโมยไป เป็นเครื่องใหม่ ราคา 7,500 บาท นำมาตั้งเอาไว้ขายที่ร้าน

 

 

 

 

 ร.ต.อ หญิง นฤมล กัวซือกุ  เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วพบว่า ที่ร้านไม่ได้ติดกล้องวงจรปิดไว้ คาดว่าคนร้ายได้มาสุ่มดู ก่อนลงมือ พอผู้เสียหายได้เดินไปหลังร้านเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น คนร้ายฉวยโอกาส เข้ามาขโมยเครื่องตัดหญ้าไป  โดยจะได้ประสานชุดสืบสวนให้ออกตรวจสอบกล้องบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเส้นทางที่คนร้ายขี่รถจยย.หลบหนีไปนั้น เพื่อเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผุ้สื่อข่าว จ.อุดรธานี 0804141617