รู้แล้วรีบแชร์ต่อ !! "แพทย์"เตือนแล้ว! "เส้นก๋วยเตี๋ยว" ที่เรากินทุกวัน เลือกไม่ดี? เสี่ยงต่อโรคร้าย? กันไว้ดีกว่าแก้! เช็คด่วนก่อนเอาชีวิต

Publish 2018-01-14 16:08:18



"ก๋วยเตี๋ยว" เป็นหนึ่งในอาหารประเภทบะหมี่ (noodle) ของจีนที่ทำจากแป้งข้าวเจ้าโดยมากจะลวกให้สุกในน้ำเดือด สะเด็ดน้ำ แล้วนำมาใส่เครื่องปรุงชนิดต่างๆ นิยมรับประทานทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง นิยมใช้ตะเกียบเป็นเครื่องมือช่วยรับประทาน และที่ขาดไปไม่ได้ก็คือเส้นก๋วยเตี๋ยว ไม่ว่าจะเป็น เส้นหมี่ , เส้นเล็ก , เส้นใหญ่ , กวยจั๊บ , เกี๊ยมอี่ แต่ละอย่างล้วนมีสารกันบูด

 

 

 



 

 

แพทย์จึงออกมาเตือน หากบริโภคติดต่อกันเป็นเวลานาน อาจส่งผลกระทบต่อตับ และไตได้ สารกันบูดมี่นิยมใช้คือกรดเบนโซอิก และกรอซอร์บิก ซึ่งร่างกายได้รับในปริมาณสูงเป็นเวลานานๆ เราไปดูกันว่าเส้นก๋วยเตี๋ยวที่พบสารกับบูดมากที่สุด คือ 1.เส้นเล็ก  2.เส้นหมี่  3.เส้นใหญ่  และเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ไม่พบสารกับบูด คือ 1.บะหมี่เหลือง  2.วุ้นเส้น

 

 

 

 

 

 

 



 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : liekr.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง


Suggess News