เป็นบุญของหนูจริงๆลูก!! ชาวบ้านทั้งหมู่บ้านลงขันบริจาคเงินกว่า 730,000 บาท ช่วยเหลือเด็กน้อยผ่าตัดเอาเนื้องอกบวมปูดออกจากตา

Publish 2017-12-31 06:38:48วันที่ 31 ธ.ค. 60 สำนักข่าวเดอะซัน ของประเทศอังกฤษ ได้รายงานถึงสุดน่าประทับใจ เมื่อชาวบ้านในหมู่บ้านหยางกู่ มณฑลชานตง ภาคตะวันออกของประเทศจีน ได้รวมตัวกันลงขันบริจาคเงินช่วยเหลือจำนวน 730,000 บาท ให้แก่เด็กชายหลี่ เจิ้งหลู วัย 6 ขวบ เพื่อผ่าตัดเอาเนื้องอกบริเวณดวงตาข้างขวาออก

 ทั้งนี้ เด็กชายหลี่ ได้ประสบอุบัติเหตุเมื่อปี 2559 หลังจากนั้นเมื่อเดือน มี.ค. 60 ที่ผ่านมา อาการของเด็กชายคนดังกล่าว เริ่มมีอาการเนื้องอกออกมาจากดวงตาข้างขวา ก่อนที่จะขยายใหญ่โตออกมา ซึ่งพ่อแม่ของเด็กชายคนนี้ไม่มีเงินรักษา เนื่องจากฐานะยากจน จนต้องปล่อยให้เนื้องอกบริเวณดวงตาของลูกชายโตขึ้นมา เมื่อชาวบ้านในหมู่บ้านทราบข่าวจึงระดมเงินมาเพื่อช่วยเหลือ

 หลังจากที่พ่อแม่ของเด็กชายได้รับเงินบริจาค จึงได้พาลูกชายไปรักษาที่โรงพยาบาลฉีลู่แห่งมหาวิทยาลัยชานตน ซึ่งแพทย์ผู้ให้การรักษาได้กล่าวว่า ไม่น่าปล่อยให้เนื้องอกของเด็กชายใหญ่โตขึ้นมาขนาดนี้ เพราะอาจะเป็นอันตรายร้ายแรงได้ แต่ทั้งนี้ทางแพทย์ก็สามารถผ่าตัดเอาเนื้องอกออกจากดวงตาได้สำเร็จ จนพักฟื้นและสามารถกลับรักษาตัวต่อที่บ้านได้แล้ว

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย


Suggess News