ผู้เสียหายร้องจ๊าก!! ตีนผี6ล้อเมายาชน41คันรวดเสียหายกว่า2.5ล้าน ประกันจ่ายแค่ 6 แสน ตร.แนะฟ้องนายจ้าง

Publish 2016-12-22 16:10:51 

จากกรณีที่ นายเอกพจน์ ยศศิริ อายุ 27 ปี ชาวศรีสะเกษ ก่อเหตุขับรถบรรทุก 6 ล้อ หลบหนีการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เฉี่ยวชนรถยนต์และจักรยานยนต์ของประชาชนจนได้รับความเสียหายจำนวน 41 คัน  ก่อนจะถูกจับกุมตัวได้ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เอกมัย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ที่ผ่านมา


ล่าสุด วันนี้ ( 22 ธ.ค.)  จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการช่วยเหลือเยียวผู้เสียหายว่า ขณะนี้ทางบริษัทประกันภัยของรถบรรทุก 6 ล้อได้ประสานมาแล้ว  ทราบว่ามีวงเงินเยียวยาเบื้องต้นทั้งหมด 600,000 บาท แต่จากการตรวจสอบพบว่ามีรถของผู้เสียหายมีทั้งหมด 41 คัน อยู่ในพื้นที่ สน.ทองหล่อ 31 คัน มูลค่าความเสียหาย 2 ล้านบาท ในเขตพื้นที่ สน.มักกะสัน 10 คัน มูลค่าความเสียหาย 5 แสนบาท รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 2.5 ล้านบาท

 

 

 

  


พ.ต.อ.ขจรพงศ์ กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นัดหมายให้บริษัทประกัน และผู้เสียหายเข้ามาพูดคุยกัน  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ จะเป็นคนกลาง ทั้งนี้ หากประเมินแล้วว่ารถของผู้เสียหายรายใดมีมูลค่าความเสียหายสูงกกว่านี้  ก็ต้องทำการฟ้องร้องคดีแพ่งกับบริษัทของผู้ต้องหา เพื่อให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน


อย่างไรก็ตาม มีผู้ต้องข้อสังเกตุว่า รถที่ถูกชนจนได้รับความเสียหายน่าจะทำประกันภัยไว้ โดยเฉพาะคันที่มีประกันภัยชั้น 1 บริษัทประกันต้องรับผิดชอบในการซ่อมแซมให้อยู่แล้ว ส่วนผู้ที่ประกันชั้น 3 และซ่อมรถเองอันนี้จะได้รับผลกระทบแน่นอน  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ควรพูดเฉพาะทุนประกันของรถบรรทุกที่เป็นฝ่ายชน เพราะโดยหลักการแล้วบริษัทประกันต้องรับผิดชอบต่อทุกคันที่มีประกัน  เหตุที่เกิดเป็นข่าวดังออกขนาดนี้ คงไม่มีบริษัทประกันไหนเบี้ยวจ่ายเป็นแน่ ถ้าให้ดีนักข่าวควรเปิดชื่อบริษัทประกันทั้งหมดด้วย เพราะเข้าใจว่านชนกันมากขนาดนี้ รถที่ถูกชนคงมีประกันบริษัทเดียวกันหลายคัน 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากเฟชบุ๊ค Petch J. Twezinn

  

 

 

ขอบคุณคลิปจากยูทูป Sompetch Jiaramanytwesin

วิทย์ ณ เมธา   สำนักข่าวทีนิวส์Suggess News

Recommend News